Hướng dẫn phối màu hài hòa cravat và sơ mi

Với các quý ông, việc phối màu trang phục hàng ngày là một công việc tối quan trọng. Bởi lẽ, không giống như phụ nữ có thể đôi khi ngẫu hứng với vài sắc màu đặc biệt, các quý ông luôn phải tuân thủ các quy tắc để tạo ra sự lịch lãm, giản dị và sang trọng cần có trong phong cách của mình.

Hãy tiết kiệm một chút thời gian nho nhỏ hàng sáng cho phái mạnh để học một vài gợi ý phối màu sắc cho cravat và áo sơ mi hàng sáng.

Phối màu cùng tone
Có nghĩa là bạn sẽ phối cravat và áo sơ mi với các gam màu cùng tông độ: Nâu với be, xanh navy với xanh sáng, đen với xám… Đây là cách đơn giản, an toàn và cũng được nhiều quý ông lựa chọn vì sự nhanh gọn của nó. Phối cravat và áo sơ-mi có cùng tone màu tạo nên sự kín đáo mà lịch sự tuyệt đối, hơn nữa lại vẫn đảm bảo tính thời trang.

phong cach 02 Hướng dẫn phối màu hài hòa cravat và sơ mi
Tuy vậy, cách này có một nhược điểm là nếu không khéo léo, bạn sẽ trở nên thật nhàm chán trong bộ đồ của mình. Bởi vậy, hãy “cài cắm” các phụ kiện đơn giản trên khắp bộ đồ để tạo nên những điểm nhấn không báo trước khác.

phong cach 03 Hướng dẫn phối màu hài hòa cravat và sơ mi phong cach 04 Hướng dẫn phối màu hài hòa cravat và sơ mi

Phối màu bổ trợ
Các gam màu bổ trợ cho nhau thường tạo nên hiệu ứng bắt mắt về thị giác. Chúng có thể không nằm cùng một tông độ nhưng khi được đặt cạnh lại mang tới vẻ nổi bật, hài hòa và vô cùng ấn tượng. Vàng – xanh cobalt, vàng – xanh lá, đỏ – tím, hồng – xanh…. là những gam màu như vậy.

phong cach 05 Hướng dẫn phối màu hài hòa cravat và sơ mi

phong cach 06 Hướng dẫn phối màu hài hòa cravat và sơ mi

Nếu e ngại chúng trở nên quá nổi, bạn có thể chuyển tông, thay vì chọn màu tươi thì hãy chọn cho mình cũng những sắc độ như vậy, nhưng ở tông màu trầm hơn, tông sáng hơn như pastel hoặc màu ấm như tông màu đá quý.

Phối màu nổi bật

Có nghĩa là bạn sẽ phối một chiếc cravat có màu sắc chẳng liên quan gì tới áo sơ mi của mình. Cách này hơi mạo hiểm nhưng bù lại, nó mang tới cho bạn một vẻ sành điệu, nổi bật đáng ngạc nhiên. Tuy rất ngẫu hứng, nhưng bạn cũng nên tránh phối những gam màu tương phản cao như xanh lá – đỏ… Chúng sẽ khiến bộ đồ của bạn trở nên khá vô duyên.
phong cach 07 Hướng dẫn phối màu hài hòa cravat và sơ mi

Bù lại, nếu đã có một lựa chọn cravat thật nổi trên nền áo sơ mi của mình, hãy tìm một vài phụ kiện có cùng tông màu với cravat, nhạt hoặc đậm hơn đều được, sau đó điều tiết xung quanh bộ đồ. Như vậy, nhìn tổng thể bạn vẫn vừa thật nổi bật với lựa chọn cravat thú vị, nhưng nhìn chiếc cravat không bị “trơ” mà ngược lại, rất xuyên suốt và hài hòa.

phong cach 08 Hướng dẫn phối màu hài hòa cravat và sơ mi

phong cach 09 Hướng dẫn phối màu hài hòa cravat và sơ mi
Theo: Danong

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>