Lưu ý cần biết khi đi giày không tất

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp thời trang, xu hướng đi giày không tất ngày một được yêu thích và đang dần trở thành một thói quen đi giày vào mùa hè của nam giới.

Tuy nhiên, để diện style này thì ngoài việc để tâm tới những yếu tố về trang phục đi kèm, bạn còn cần chú ý tới nhiều việc “râu ria” khác nữa để đề phòng đôi chân gặp phải những vấn đề “bất ổn” trong quá trình đi giày.

phong cach 01 Lưu ý cần biết khi đi giày không tất
Rửa chân

Đây là nguyên tắc căn bản về vệ sinh mà bạn cần thực hiện hằng ngày. Hãy rửa chân bằng xà phòng chống vi khuẩn cùng một miếng vải bông xù để có thể tẩy hết da chết cũng như sạch vi khuẩn giữa các ngón chân. Bàn chân bạn sẽ phải tiếp xúc trong đôi giày một khoảng thời gian kha khá mà không có bất cứ thứ gì giúp chúng thấm hút mồ hôi, vậy nên hãy luôn giữ chúng sạch sẽ.

Tìm cách để chân ra ít hoặc không có mồ hôi

Việc chân ra mồ hôi nhiều có thể khiến cả giày lẫn chân bạn dễ dàng bốc mùi và cũng giảm tuổi thọ của đôi giày. Bạn có thê sử dụng một số cách dưới đây để giúp chân thoáng mát hơn:

Bột: Bạn có thể sử dụng loại bột phấn dành cho trẻ em, rắc một chút lên chân và chúng sẽ giúp làm mát cũng như hấp thụ hơi ẩm một cách tối đa.

Sử dụng lót giầy: Cũng nhằm mục đích giúp hấp thụ mồ hôi và loại bỏ mùi hôi, những miếng lót giầy có thể dễ dàng mua được ở bất kì đâu.

Đi tất thấp cổ: Bạn cũng thể lựa chọn những đôi tất “vô hình” để giúp giảm thiểu mùi hôi mà mồ hôi chân có thể gây ra. Nói một cách rõ hơn thì đây là những đôi tất không có cổ và được thiết kể chỉ cao vừa đủ để quấn quanh ngón chân cũng gót chân bạn. Ngoài công dụng hấp thụ mồ hôi những đôi tất này còn giúp bạn tránh những trầy xước khó chịu cho đôi chân của mình.

Loại bỏ mùi hôi

Một số người có thể nói đây không phải một việc đơn giản nhưng thực sự nó dễ dàng hơn bạn tưởng nhiều. Những đôi giày bằng vải có thể được làm sạch bằng máy giặt, nhồi báo ở trong và làm khô bằng ánh nắng mặt trời. Đối với những loại giày khác bạn nên sử dụng những sản phẩm khử mùi hôi và có thể bảo vệ lâu dài hay đơn giản chỉ là mang chúng ra phơi nắng để giảm hết mùi hôi trong giày.

Chăm sóc đôi giày của mình

Nếu bạn có ý định đi giày không tất thì tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tinh thần để chăm sóc cho cả đôi chân lẫn giày của mình. Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần nhớ là hay để những đôi giày của mình có khoảng thời nghỉ ngơi, tức là bạn không nên đi một đi đôi giày ngày này qua ngày khác mà nên có 2 hay 3 đôi để có thể luân phiên sử dụng. Bên cạnh đó, khi không sử dụng bạn có thể dùng lá tuyết tùng hoặc báo nhàu nát bỏ vào trong giày để giúp những đôi giày khô ráo.

Theo: Danong

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>